CÔNG NGHỆ KHÍ CO2 THỰC PHẨM

Remak® XPS ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, sử dụng khí CO2 dành cho thực phẩm làm chất trợ nở. Nó trở thành vật liệu mang tính đột phá với các giải pháp vượt trội cho cách âm, cách nhiệt, chống thấm, chịu lực nén… và có độ bền cao.

Đồng thời, Remak® XPS cũng thể hiện cam kết về môi trường và trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, tuy vừa mới xuất hiện trên thị trường nhưng sản phẩm của Công ty Cổ phần Xây dựng & Nội thất Remak đã nhanh chóng được khách hàng, các nhà thầu, chủ đầu tư, đơn vị thiết kế – thi công… ưa chuộng.

Vai trò của khí CO2 trong ngành sản xuất công nghiệp và đời sống

Carbon dioxide (thán khí, anhiđrít cacbonic, khí cacbonic) là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó tồn tại xung quanh chúng ta và được gọi theo công thức hóa học là CO2.

Khi nói đến CO2, chắc chắn đa số chúng ta nghĩ ngay đến việc đây là một loại khí độc có trong tự nhiên, được sinh ra trong quá trình hô hấp của con người và động vật. Có lẽ vì đã quen với khái niệm CO2 gây ô nhiễm môi trường nên chưa nhiều người không biết đến mặt lợi ích và ứng dụng của loại khí này trong ngành sản xuất công nghiệp và đời sống như:

Khi CO2 su dung trong cong nghiep
Bình khí CO2 sử dụng trong công nghiệp

Dây chuyền sản xuất xốp Remak® XPS ứng dụng khí CO2 dành cho thực phẩm

Xốp XPS là vật liệu đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay. Loại xốp này thường được dùng trong các ứng dụng thi công cách nhiệt – chống nóng, cách âm giảm ồn, chống thấm dột cho các tòa nhà, công trình xây dựng… v.v…

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới khoa học, đa số các sản phẩm XPS trên thị trường đều đang được sản xuất theo công nghệ cũ, sử dụng HCFC-22 làm chất trợ nở trong dây chuyền sản xuất. Về lâu dài, chất này gây ra tác động tiêu cực tới hệ sinh thái, làm thủng tầng Ozone. Trong khi đó, tấm xốp Remak® XPS do Công ty Cổ phần Xây dựng & Nội thất Remak tự sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến mang tính đột phá: dùng khí CO2 thực phẩm thay cho HCFC-22 (khí gas truyền thống) làm chất trợ nở trong dây chuyền sản xuất xốp XPS. Đây là loại khí đạt độ tinh khiết từ 99,8% trở lên, đảm bảo không lẫn bụi bẩn và tạp chất có hại cho sức khỏe con người.

Nhờ vậy, dù mới vừa ra mắt trên thị trường từ đầu tháng 10/2022 nhưng Remak® XPS đã khẳng định chất lượng, nhanh chóng được các nhà thầu, chủ đầu tư, đơn vị thiết kế – thi công… ưa chuộng và tin dùng cho các công trình.

Có thể kể đến một số đặc điểm nổi bật của Remak® XPS sử dụng công nghệ khí CO2 như:

Dây chuyền sản xuất xốp Remak® XPS đồng bộ, tiên tiến, hiện đại

Remak® XPS áp dụng công nghệ trộn kín áp lực cao ép đùn ra thành tấm xốp cứng và dây chuyền sản xuất tiên tiến:

Dây truyền sản xuất Xốp Remak® XPS tiên tiến
Dây chuyền sản xuất tấm xốp ép đùn Remak® XPS tiên tiến

Remak® XPS đạt chất lượng hàng đầu trên thị trường

Vì được sản xuất bằng nguyên liệu cao cấp, áp dụng công nghệ tiên tiến cùng quá trình giám sát nghiêm ngặt và kỹ thuật bài bản nên thành phẩm xốp Remak® XPS đạt chất lượng hoàn hảo. Remak® XPS được đánh giá là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống ẩm, chống thấm dột tốt nhất trên thị trường hiện nay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một vật liệu xây dựng xanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, Remak® XPS có ưu điểm nổi bật là trọng lượng rất nhẹ nhưng độ bền và khả năng chịu lực nén cao cũng như chi phí, giá thành cạnh tranh. So sánh với cách nhiệt PU, chi phí của tấm Remak® XPS chỉ bằng một nửa nhưng lại có cường độ chịu nén cao gấp đôi. So với xốp EPS, XPS có khả năng chống thấm nước cao hơn gấp 10 lần. Kết quả kiểm nghiệm tại Viện Vật liệu xây dựng (VIBM), Bộ Xây dựng về một số mẫu XPS hiện đang phổ biến trên thị trường Việt Nam cho thấy: ở cùng tỷ trọng nhưng Remak® XPS có độ bền cao hơn, hệ số dẫn nhiệt thấp hơn, hệ số cách âm và chống ẩm đều tốt hơn với các loại XPS khác.

Xốp XPS được sản xuất tại công ty cổ phần xây dựng và nội thất Remak

Remak® XPS cho hiệu quả năng lượng cao

Công nghệ sản xuất Remak® XPS dùng khí CO2 thực phẩm mang lại hiệu quả năng lượng đáng kể. Theo ước tính của các nhà khoa học, việc chuyển đổi sử dụng khí CO2 trong sản xuất xốp XPS giúp giảm tới 460 triệu tấn khí thải CO2/năm ra môi trường, đồng thời góp phần loại trừ hoàn toàn 100 tấn HCFC-22 trong lĩnh vực sản xuất xốp XPS nói chung tại Việt Nam.

Tấm Remak® XPS còn giải quyết lượng lớn khí thải nhà kính và đem lại giải pháp hiệu quả nhất trong vấn đề cách nhiệt ở các tòa nhà. Các biện pháp ứng dụng cách nhiệt XPS cho mái và tường có thể cắt giảm một nửa năng lượng sử dụng. Ví dụ, tại châu Âu có thể tiết kiệm tương đương 3,3 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Công nghệ tiên tiến làm nên chất lượng sản phẩm hàng đầu và đặc tính thân thiện với môi trường chính là 2 yếu tố làm nên chất lượng khác biệt của sản phẩm Remak® XPS. Giá trị của Remak® XPS không chỉ ở hiệu quả năng lượng, tính ứng dụng cao, giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm nhiều loại chi phí mà còn là sự bền vững – giải pháp xanh cho các công trình, cho môi trường và hệ sinh thái cũng như sức khỏe con người.

Liên hệ hotline Remak 0938.993.665 để đặt Remak® XPS và có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Những nghiên cứu gần đây về các tòa nhà xây dựng mới chứng minh rằng: với tấm cách nhiệt XPS có độ dày từ 15-18cm, công trình thương mại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm từ 343-344KWh/m2, tức là gần gần 400 lần năng lượng ban đầu (theo nguồn www.styropor.de). Tương đương với việc cứ mỗi năm, mỗi 1m³ tấm cách nhiệt XPS được sử dụng sẽ tiết kiệm khoảng 1.000.000 VND (giá điện 2500 VND/KW). Khi so sánh với dầu sưởi, 1kg XPS tiết kiệm khoảng 400 lít dầu dùng để sưởi ấm trong hơn 50 năm.