CÁC GIẢI PHÁP KHÁC

Ngoài những giải pháp cách âm, cách nhiệt cho Mái, Sàn, Tường, Vách thì xốp Remak® còn được ứng dụng nhiều trong đời sống. Dưới đây là những ứng dụng khác của Xốp Remak® XPS.

Chống ẩm cho bể bơi

Giống như các công trình tầng hầm, hầm chứa, bể bơi cũng là nơi cần cách nhiệt, chống thấm với các loại vật liệu phù hợp nhằm đảm bảo hiệu suất năng lượng và duy trì nhiệt độ ổn định.

Nhiều người nghĩ rằng nhiệt bốc hơi chủ yếu từ phần mặt bể bơi. Tuy nhiên, thực tế khu vực thành và đáy bể bơi cũng mất một lượng nhiệt đáng kể và thường không được các nhà xây dựng xem xét. Cho dù bể bơi nằm trên mặt đất hay trong lòng đất, khu vực thành bể và đáy bể sẽ mất nhiệt ra môi trường xung quanh, đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với đất.

Được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghê tiên tiến, có cấu trúc khép kín hoàn hảo, siêu nhẹ và thân thiện môi trường, Remak® XPS là vật liệu lý tưởng cho công trình bể bơi. Sử dụng Remak® XPS cho cách nhiệt đáy và thành bể bơi giảm đến 80% mức thất thoát nhiệt so với các công trình bể không sử dụng loại vật liệu này.

Không giống như các loại xốp cách nhiệt khác, Remak® XPS có đặc tính hấp thụ nước cực thấp và chịu được môi trường ẩm ướt. Bên cạnh đó là độ bền cơ học cao cho phép loại vật liệu này có thể tiếp xúc trực tiếp với nền đất và nền bê-tông. Remak® XPS không cần đến màng chống ẩm mà vẫn đảm bảo hiệu suất nhiệt.

Sở hữu tính năng chống thấm hiệu quả, Remak® XPS sẽ ngăn tình trạng nước ngầm từ ngoài chảy vào bể, gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Giải pháp cho xe đông lạnh

Đối với các xe tải vận chuyển hàng lạnh, duy trì nhiệt độ ổn định, giữ nhiệt độ lạnh lâu dài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Với cấu tạo các lỗ khí khép kín (closecell) siêu liên kết – không thoát khí hoàn hảo, hệ số dẫn nhiệt thấp (0,028 W/mK), tấm xốp XPS hiện được coi là vật liệu cách nhiệt thích hợp hàng đầu để sử dụng trên xe tải đông lạnh. Với công nghệ ép đùn hiện đại bậc nhất hiện nay, sản phẩm giúp hạn chế tối đa hiện tượng truyền nhiệt qua các phần của thùng xe, duy trì nhiệt độ ổn định trong thùng xe, tránh thất thoát nhiệt dẫn đến tình trạng đọng sương. Nhờ vậy, chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo. Sản phẩm có giới hạn chịu nhiệt là từ -50ºC đến +75ºC

Đặc biệt, Remak sử dụng khí CO2 dành cho thực phẩm (thay thế khí gas truyền thống) kết hợp với dây chuyền tiên tiến để sản xuất tấm xốp Remak® XPS. Do đó, loại vật liệu xanh này không chứa CFC, HCFC cùng các chất gây độc hại cũng như gây dị ứng, và có thể tái chế được.

Remak® XPS có khả năng kiểm soát độ ẩm, tăng độ bền cho sàn xe nhờ khả năng chống ẩm mốc, chống thấm tuyệt vời. XPS được chứng minh là loại xốp cách nhiệt duy nhất trong thời điểm hiện tại có khả năng làm việc tốt và chịu được môi trường ẩm ướt cao, giảm thiểu tối đa hư hại do độ ẩm gây ra.

Lõi cửa cách nhiệt

Ngoài các ứng dụng trong ngành xây dựng như: làm vật liệu cách âm cách nhiệt, chống thấm cho mái, trần, sàn, nền, tường vách nhà, xốp XPS cũng được biết đến với ứng dụng phổ biến khác trong việc làm lõi cách cách nhiệt.

Thông thường, trong các ứng dụng làm cửa cách âm cách nhiệt, vật liệu lõi thường phải đáp ứng các yêu cầu:

  • Ổn định về kích thước
  • Độ bền vững cao
  • Không cho nhiệt và âm thanh truyền qua
  • Ngăn không cho ngọn lửa cháy lan.

XPS được sản xuất theo công nghệ ép đùn tiên tiến hiện đại bậc nhất, tạo ra các tấm xốp với cấu tạo gồm các lỗ khí khép kín hoàn hảo siêu liên kết không thoát khí, vì vậy âm thanh khó mà truyền qua được. Theo một số kết quả thí nghiệm (theo TCVN 6851), XPS với tỷ trọng cao và thi công đúng cách có khả năng giảm ồn tới 65%.

Đồng thời, XPS cũng có hệ số dẫn nhiệt cực thấp (0,028W/mK), giúp hạn chế tối đa hiện tượng truyền nhiệt qua hệ cửa sổ và cửa chính ra vào. Nhờ vậy, nhiệt độ trong căn phòng luôn được duy trì ở mức ổn định, tránh hiện tượng thất thoát nhiệt gây lãng phí điện năng, đặc biệt là các phòng dùng thiết bị điều hòa, làm mát, phòng kho lạnh,…  Các tấm xốp cứng XPS có thể làm việc hiệu quả trong khoảng nhiệt độ từ -50ºC đến +75ºC.

Tôn nền đường giao thông

Nhiều tuyến đường và đường cao tốc được xây dựng thêm mỗi năm để đáp ứng nhu cầu đi lại và vận tải ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều con đường xây mới có thể được xây dựng trên nền đất lỏng lẻo hoặc yếu nên không có khả năng chịu tải trọng lớn và dễ bị nứt gãy hay sụt lún.

Vậy làm cách nào để nâng cao chất lượng công trình giao thông và khắc phục được tình trạng nêu trên? Một giải pháp đang được sử dụng phổ biến trên thế giới chính là các tấm xốp XPS ép đùn siêu nhẹ.

Với dây chuyền – công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, nguồn nguyên liệu chất lượng cao, Remak đã cho ra đời sản phẩm xốp Remak® XPS trọng lượng siêu nhẹ sở hữu hàng loạt các ưu điểm nổi bật mà nhiều loại vật liệu khác không có được như: khả năng chống nước, chống thấm, cách âm, cách nhiệt, khả năng chịu lực nén, độ bền cao.

Remak® XPS sở hữu khả năng cách nhiệt tốt và đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp loại vật liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng cầu đường, đặc biệt là những nơi có khí hậu khắc nghiệt, thời tiết giá lạnh, nhiều băng tuyết. Cấu tạo các lỗ khí khép kín đặc biệt hoàn hảo, siêu liên kết, không thoát khí, hệ số dẫn nhiệt thấp 0,028W/mK… Những đặc tính này giúp XPS duy trì nhiệt độ ổn định cho phần nền móng đường, tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột gây gãy nứt. Sản phẩm cũng được biết đến với tác dụng giảm thiểu tác động của băng giá trên mặt đường, tăng tuổi thọ của mặt đường và bảo vệ tính toàn vẹn của cấu trúc công trình giao thông.

Trồng rau thủy canh

Những năm gần đây, do nhu cầu ngày càng cao về nguồn thực phẩm an toàn – đảm bảo, mô hình trồng rau sạch thủy canh ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Mô hình này dễ thực hiện vì có thể tùy chọn các kích cỡ khác nhau theo điều kiện và mục đích. Chẳng hạn, bạn có thể trồng với quy mô nhỏ theo hộ gia đình hoặc có thể nhân rộng theo quy mô kinh doanh thương mại.

Trong hệ thống trồng rau thủy canh, thay vì dùng đất như kiểu trồng trọt truyền thống, chúng ta sẽ sử dụng nước có chứa vi sinh vật để nuôi dưỡng và giúp cây phát triển. Để triển khai được mô hình, không thể thiếu được các tấm bè nổi làm giá đỡ cho cây.

Đối với hệ thống trồng rau thủy canh không dùng đất, bè nổi đóng vai trò rất quan trọng. Chúng quyết định trực tiếp tới chất lượng, sản lượng rau. Và đặc biệt với các hệ thống thủy canh quy mô lớn, yếu tố này còn quyết định rất lớn đến giá thành cạnh tranh của sản phẩm đầu ra.

Với cấu trúc phân tử khép kín hoàn hảo cùng hàng loạt đặc tính nổi bật như siêu nhẹ, bền, sạch, không mùi, khả năng chống thấm – chịu nén cao, hệ số dẫn nhiệt thấp, chống ăn mòn, có thể nổi trên mặt nước, chi phí thấp…, Remak® XPS ép đùn công nghệ cao ngày càng phổ biến trong các ứng dụng làm bè nổi – giá đỡ trồng rau sạch thủy canh. Sản phẩm giúp đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng trọt.

Ống gió cách nhiệt

Ống gió, ống thông gió là một phần không thể thiếu được trong các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là những nơi có mật độ nhà cửa và dân cư đông đúc, công trình xây dựng tại các thành phố lớn. Nhiệm vụ chính của hệ thống đường ống thông gió là lưu thông và lọc sạch không khí, loại bỏ CO2 ra khỏi công trình và mang luồng khí mới lành – tươi sạch vào cho không gian.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại vật liệu khác nhau được dùng để làm cách nhiệt ống gió. Nhưng đáng chú ý nhất chính là tấm xốp Remak® XPS siêu nhẹ được sản xuất theo công nghệ ép đùn hiện đại, tiên tiến.

Tấm XPS được sản xuất bởi công ty Remak mang hàng loạt đặc tính nổi bật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật & xây dựng trong lĩnh vực HVAC (Hệ thống sưởi – Thông gió – Điều hòa không khí).

Một ưu điểm đáng chú ý nữa của xốp XPS là khả năng chống ngưng tụ hơi nước ở bề mặt ống dẫn. Các ống gió có lớp XPS ở lõi đảm bảo vận chuyển không khí mà không bị ngưng tụ hơi nước bề mặt nhờ khả năng chống ẩm cao, cách nhiệt tốt. Kết quả, hệ thống ống dẫn khí, thông gió sẽ giảm được nguy cơ ẩm mốc và mùi khó chịu.

Ngoài ra, ống gió chống cháy lan là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong nhiều công trình hiện nay. Ống gió cấu tạo từ xốp XPS chống cháy sẽ là một giải pháp rất đáng quan tâm bởi XPS có khả năng chống cháy lan và độ bền cao. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, ống gió chống cháy XPS vẫn đảm bảo hoạt động bình thường và cung cấp đủ không khí sạch, đồng thời ngăn cản sự phát tán khói độc, ngăn cản ngọn lửa cháy lan qua hệ thống ống gió ra khắp