GIẢI PHÁP CHO TRẦN, SÀN

Ở Việt Nam mùa hè nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ bên trong của ngôi nhà. Nếu không có phương án chống nóng kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Remak® XPS đưa ra các giải pháp cách nhiệt chống nóng cho Trần, Sàn .

Cách nhiệt cho trần bê tông

Mái nhà có diện tích khá lớn so với tổng diện tích của mỗi công trình và là nơi tiếp nhận ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đây chính là nguồn truyền nhiệt vào nhà nhiều nhất và cần xử lý chống nóng đầu tiên.

Bê-tông có đặc tính bền, chắc, cách âm tốt. Thế nhưng, vào mùa hè, những ngôi nhà mái bê-tông lại gặp phải thách thức lớn liên quan đến việc tản nhiệt. Bởi lẽ, bê-tông hấp thụ nhiệt cao và nhanh hơn nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Tuy nhiên, nó lại có tốc độ tản nhiệt rất chậm, gây nóng bức, ngột ngại cho không gian bên dưới.

Theo các nhà khoa học tính toán, chống nóng mái nhà đúng cách có thể giúp giảm đến 50% lượng nhiệt truyền từ ngoài vào trong nhà.

Với cấu trúc phân tử khép kín và hệ số dẫn nhiệt thấp, tấm xốp Remak® XPS công nghệ cao làm giảm quá trình truyền nhiệt – dẫn nhiệt. Do đó, sản phẩm này chính là giải pháp cách nhiệt lý tưởng cho mái bê-tông, giúp hạn chế hơi nóng xâm nhập. Nhờ vậy, chi phí điện năng làm mát cho công trình được tiết kiệm đáng kể.

Cách nhiệt cho sàn nhà

Khi lắp đặt cho sàn tầng trệt, đa số các sản phẩm cách nhiệt phải được đặt bên trên màng chống ẩm (DPM) để không bị ngấm nước. Sau đó, cần có một lớp ngăn cách nằm phía trên lớp vật liệu cách nhiệt để ngăn cách nó với sàn bê-tông.

Remak® XPS ép đùn công nghệ cao là vật liệu cách nhiệt độc nhất trong số các vật liệu cách nhiệt hiện nay có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt. Bạn có thể đặt chúng trực tiếp xuống nền và bên trên trải lớp chống thấm DPM (có tác dụng như lớp vật liệu ngăn cách giữa lớp vật liệu cách nhiệt với lớp sàn bê-tông). Phương án này vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm vật liệu.

Hiệu suất chịu tải vượt trội của Remak® XPS phù hợp với các công trình nhà kho, kho bãi, công trình công nghiệp, công trình có tải trọng lớn, thường xuyên có xe tải nặng di chuyển bốc xếp hàng hóa…

Hệ trần thả

Trần thả không còn là cái tên mới hay lạ trong các công trình có diện tích lớn như: chung cư, siêu thị, nhà ga, sân bay, hội trường, văn phòng… vì tiến độ thi công nhanh chóng và công đoạn sửa chữa dễ dàng.

Lợi ích của trần thả là tính thẩm mỹ cao: có thể che giấu đi các hệ thống đường dây điện, đường ống dẫn khí, ống nước thải… Đặc biệt, khi thi công cách nhiệt, cách âm, nó gần như không để lộ các tấm vật liệu ra ngoài.

Trong số các loại vật liệu dùng để thi công cách âm – cách nhiệt trần thả, Remak® XPS ép đùn công nghệ cao hiện được sử dụng phổ biến vì các lý do sau đây:

  • Các tấm xốp có cấu trúc gồm các túi khí nên trọng lượng nhẹ. Đây chính là điểm cộng đầu tiên khiến loại vật liệu này trở thành vật liệu cách nhiệt lý tưởng cho hệ trần thả, giúp giảm tải trọng cho phần mái/trần.
  • So với các loại vật liệu có cùng công năng, xốp siêu nhẹ Remak® XPS không chỉ kiểm soát nhiệt, cách nhiệt tốt mà còn duy trì được hiệu suất cách nhiệt ổn định khi hoạt động thời gian dài trong môi trường có độ ẩm cao. Có nghĩa là khả năng chống ẩm và chịu ẩm mốc của loại vật liệu này rất tốt.
  • Hơn nữa, tấm cách nhiệt Remak® XPS có đặc tính cách âm tuyệt vời, giúp mang lại không gian yên tĩnh hơn nhờ khả năng cách âm, giảm ồn từ 20-30dB.
  • Tấm xốp Remak® XPS cũng được xếp vào nhóm vật liệu an toàn với sức khỏe và môi trường vì không sinh khí độc hại trong quá trình sử dụng cùng khả năng chống cháy, ngăn cháy lan hiệu quả.

Cách nhiệt sàn kho lạnh

Các công trình kho lạnh, bảo quản lạnh luôn phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc kiểm soát và duy trì nhiệt độ ổn định, ngăn hiện tượng truyền nhiệt ra ngoài, bảo vệ an toàn cho hàng hóa lưu trữ, đảm bảo hiệu quả năng lượng và giảm tối đa chi phí vận hành. Trong đó, quan trọng hơn cả là việc ngăn sự truyền nhiệt, dẫn nhiệt qua kết cấu.

Remak® XPS siêu nhẹ công nghệ cao được tin dùng và chỉ định trong công đoạn thi công một số công trình đặc thù như: kho lạnh, kho mát, kho bảo quản thực phẩm, hầm đông, kho dược phẩm… Đó là bởi vì sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt trong việc bảo quản hàng hóa kho lạnh:

  • Giữ nhiệt độ lạnh cực tốt nhờ cấu trúc phân tử kín và hệ số dẫn nhiệt thấp.
  • Chống ẩm tốt và hạn chế tối đa tình trạng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt. Do đặc tính không thấm nước nên Remak® XPS sẽ không bị mục nát và hạn chế sự hình thành của nấm mốc.
  • Có độ bền cao vì chịu được lực nén lớn (200-600kPa) và không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất.

Remak® XPS có thể lắp đặt ở tất cả các vị trí như nền, tường bên trong hoặc trần nhà…