GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT CHO MÁI

GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT CHO MÁI

Cách nhiệt mái nhà là một trong những khoản đầu tư tốt nhất cần xem xét khi cố gắng cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng cho công trình của bạn. Nó giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí và cách nhiệt lâu dài. Việc cách nhiệt cho mái là rất quan trọng để ngăn chặn nhiệt độ cao vào mùa hè và giảm thiểu thất thoát nhiệt vào mùa đông. Hơn nữa, Remak® XPS thay thế các vật liệu nặng giúp tránh được tải trọng quá mức của mái nhà. Bạn tham khảo các giải pháp cách nhiệt mái nhà của chúng tôi.

Hệ mái xanh Remak® Green Roof

Ngày nay mái nhà xanh đang ngày càng phổ biến do những lợi ích chính của chúng – giúp giảm sự phụ thuộc vào nhu cầu làm mát vào mùa hè, giảm tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm carbon, đồng thời góp phần cách nhiệt và che nắng cho các tòa nhà. Sự kết hợp giữa giá thể, thực vật và không khí trong hệ thống mái xanh cũng mang lại khả năng cách âm tuyệt vời, dẫn đến một môi trường văn phòng yên bình hơn, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.

Remak® XPS được làm từ polystyrene ép đùn dạng tấm kín mang lại giá trị R cao và cường độ nén tuyệt vời. Ngay cả khi phải đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Xốp XPS vẫn bảo toàn được các đặc tính vật lý và nhiệt nhờ cấu trúc xốp mật độ cao và khả năng hút ẩm thấp. Được đặt bên dưới đất nhưng phía trên trần bê tông, Remak® XPS có thể hỗ trợ tạo ra một rào cản nhiệt và cải thiện hiệu suất năng lượng của tòa nhà tổng thể.

Không giống như các sản phẩm trung quốc kém chất lượng, Remak® XPS là sản phẩm của Việt Nam, được sản xuất tại cơ sở sản xuất hiện đại của chúng tôi. Một sản phẩm xanh thực sự, Remak® XPS thân thiện với môi trường, không chứa chất làm lạnh và không tạo ra các chất làm suy giảm tầng ôzôn. 

Hệ mái phẳng, mái bằng

Trần bê tông hay mái bê tông là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và hấp thụ nhiệt nhiều nhất ở các tòa nhà. Khi ánh nắng chiếu vào trần bê tông thì nhiệt độ sẽ được hấp thụ và tích trữ trong trần bê tông và sẽ tỏa nhiệt xuống phía dưới sàn bê tông, nơi có nhiệt độ thấp hơn làm cho nhiệt độ trong phòng tăng lên, nóng bức, ngột ngạt…

Tấm xốp Remak® XPS của chúng tôi có tỉ lệ ô kín là 99%, tạo ra một lớp chân không để ngăn luồng không khí và nhiệt thấm qua, trở thành vật liệu cách nhiệt lý tường. Các tính năng linh hoạt của tấm cách nhiệt XPS của chúng tôi làm cho nó phù hợp cho cả kết cấu thép và bê tông.

Là nhà sản xuất tấm xốp Remak® XPS, chúng tôi sử dụng dây chuyền sản xuất mới nhất để xử lý nguyên liệu chất lượng, sản xuất tấm XPS với cường độ nén cao. Việc kết hợp cardbon dioxide làm tác nhân thổi của chúng tôi cải thiện hơn nữa tính đồng nhất và độ bền của chúng tôi.

Hệ mái ngói

Mái ngói được sử dụng phổ biến ở Việt Nam thế nhưng không phải ai cũng biết cách chống nóng cho mái ngói và không ít người chưa quan tâm tới việc chống nóng cho mái ngói. Khi trời nắng, nhiệt độ trong nhà khi sử dụng mái ngói có thể lên đến 56ºC.

Nhà sử dụng mái ngói thường rất nặng do vậy chọn vật liệu cách nhiệt ta nên chọn vật liệu nhẹ nhưng lại có khả năng cách nhiệt cao. Với Remak® XPS đáp ứng được cá điều kiện để trên cách nhiệt tốt và trọng lượng rất nhẹ phù hợp nhất để cách nhiệt chống nóng cho mái ngói. Noài ra Remak® XPS có độ thấm nước dưới 1%, giảm thiểu tối đa nấm nốc, tăng tuổi thọ sử dụng cho công trình.

 

Hệ mái bê tông lợp ngói

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm quanh năm, khí hậu khắc nhiệt nắng nóng vào mùa hè. Với những công trình sử dụng mái tôn thường có nguy cơ hấp thụ nhiệt rất cao đặc biệt là vào mua hè nắng nóng, nhiệt độ trong nhà có thể lên tới 50 – 60ºC ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Để sử dụng mái tôn ta nên sử dụng các biện pháp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn.

Xốp Remak® XPS Foam được làm từ polystyrene ép đùn dạng tấm kín mang lại giá trị R cao và cường độ nén tuyệt vời. Sản phẩm phù hợp để cách nhiệt mái tôn. Với giá trị truyền nhiệt thấp K = 0.028 – 0.03W/mK, trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt gọt, cường độ chịu nén cao, khả năng chống thấm tốt và đặc biệt là không hút độ ẩm.

Hệ mái kim loại - mái tôn

Việt Nam nămg trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm quanh năm, khí hậu khắc nhiệt nắng nóng vào mùa hè. Với những công trình sử dụng mái tôn thường có nguy cơ hấp thụ nhiệt rất cao đặc biệt là vào mua hè nắng nóng, nhiệt độ trong nhà có thể lên tới 50 – 60ºC ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Để sử dụng mái tôn ta nên sử dụng các biện pháp cách nhiệt chống nóng cho mái tôn. 

Xốp Remak® XPS Foam được làm từ polystyrene ép đùn dạng tấm kín mang lại giá trị R cao và cường độ nén tuyệt vời. Sản phẩm phù hợp để cách nhiệt mái tôn. Với giá trị truyền nhiệt thấp K = 0.028 – 0.03W/mK, trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt gọt, cường độ chịu nén cao, khả năng chống thấm tốt và đặc biệt là không hút độ ẩm.

Hệ mái ngói Butin

Một trong những vật liệu lợp mái khá mới và được sử dụng cho nhiều công trình trong thời gian gần đây là ngói bitum. Khác với các loại ngói truyền thống được sản xuất từ bê-tông hoặc đất nung ép khuôn, ngói bitum là được làm từ nhựa đường kết hợp với một số vật liệu và phụ gia khác như màng sợi thủy tinh và đá basalt nên độ bền, khả năng chống thấm, khả năng cách âm – cách nhiệt đều cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì mái ngói bitum cũng tồn tại một nhược điểm khá lớn đến từ chính bản chất mềm dẻo vốn là một lợi thế trong phần thi công của nó. Do đặc tính mềm dẻo nên trước khi lợp ngói bitum cần làm một lớp nền mái phẳng để đỡ bên dưới.

Và Remak® XPS với đặc tính nhẹ, bề mặt phẳng, dễ vệ sinh sạch sẽ, độ cứng và cường độ chịu nén cao, giá thành phù hợp hiện đang là ứng viên số 1, được đánh giá là giải pháp nền mái tối ưu nhất giúp việc thi công mái dẻo bitum dễ dàng hơn. Đồng thời, việc sử dụng xốp Remak® XPS làm lớp mái nền cho mái ngói bitum giúp mang lại nhiều lợi ích, giá trị cho công trình lẫn chủ đầu tư, người sử dụng và môi trường sinh thái.