TÍNH BỀN VỮNG CỦA REMAK® XPS

Thân thiện với môi trường

Đặc tính thân thiện với môi trường chính là một trong những yếu tố hàng đầu làm nên chất lượng khác biệt của sản phẩm Remak® XPS. Giá trị của Remak® XPS không chỉ ở hiệu quả năng lượng, tính ứng dụng cao, giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm nhiều loại chi phí mà còn là sự bền vững – giải pháp xanh cho các công trình, cho môi trường và hệ sinh thái cũng như con người.

Remak® XPS được tạo ra với thành phần nguyên liệu chính là chất nhựa dẻo nguyên sinh Polystyrene tinh khiết, sạch và an toàn, không tạo ra chất độc nguy hiểm bốc hơi nào trong quá trình sử dụng, an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm tấm xốp XPS của Remak sử dụng khí CO2 dành cho thực phẩm thay thế chất HCFC-22 (khí gas truyền thống) làm chất trợ nở trong dây chuyền sản xuất. Theo ước tính của các nhà khoa học, với việc chuyển đổi như vậy, mỗi năm chúng ta có thể giảm tới 460 triệu tấn CO2 thải ra môi trường, góp phần loại trừ hoàn toàn 100 tấn HCFC-22 trong lĩnh vực sản xuất xốp XPS nói chung tại Việt Nam.

Nhua nguyen sinh san xuat
Xop xps de dang tai che 1

Tái chế được

Trên chặng đường phát triển gần 20 năm qua, bên cạnh những thành công trong việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất để chủ động nguồn hàng và quản lý chất lượng sản phẩm, Remak còn chú trọng đến việc đầu tư nghiên cứu – phát triển các loại vật liệu mới xanh, sạch hơn, an toàn và góp phần bảo vệ hệ sinh thái, thay thế cho các loại không thân thiện với môi trường.

Với mục tiêu này, cuối năm 2022, Remak đã sản xuất thành công dòng sản phẩm XPS cách âm, cách nhiệt, chống thấm, chống ẩm mới bằng nhựa tái sinh. Remak® XPS làm từ nhựa tái sinh Polyestyrene vừa ra mắt thị trường lập tức được khách hàng quan tâm, ủng hộ. Bởi vì chúng là vật liệu xanh góp phần bảo vệ môi trường sống bền vững cho các thế hệ mai sau, có giá thành rẻ mà chất lượng ổn định, vẫn đảm bảo công năng cùng các đặc tính ưu việt. Đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên tích cực, hiệu quả.

Theo thống kê, việc tái chế rác thải nhựa sẽ góp phần làm giảm tới 18 triệu tấn khí CO2 thải vào môi trường mỗi năm (loại khí làm ô nhiễm môi trường hiện nay, khiến trái đất nóng lên và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như nền kinh tế toàn cầu.)

Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Xốp Remak® XPS chính là giải pháp cách nhiệt hiệu quả nhất cho các công trình. Nếu thi công chuẩn xác, phù hợp cho mái và tường, sản phẩm có thể giúp cắt giảm tới một nửa năng lượng sử dụng. Ví dụ, tại châu Âu, có thể tiết kiệm tương đương 3,3 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Đồng thời, những nghiên cứu gần đây về các tòa nhà xây dựng mới chứng minh rằng: với tấm cách nhiệt XPS có độ dày từ 15-18cm, công trình thương mại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm từ 343-344KWh/m2, tức là gần 400 lần năng lượng ban đầu (theo nguồn www.styropor.de). Tương đương với việc cứ mỗi năm, mỗi 1m2 tấm cách nhiệt XPS được sử dụng sẽ tiết kiệm khoảng 1.000.000 VND (giá điện 2500 VND/KW). Khi so sánh với dầu sưởi, 1kg XPS tiết kiệm khoảng 400 lít dầu dùng để sưởi ấm trong hơn 50 năm.

Remak® XPS tích hợp nhiều tính năng ưu việt, giúp chủ đầu tư – đơn vị thiết kế, thi công và người dân tối ưu hóa lợi nhuận, giá trị. Cụ thể:

  • Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và thi công, giảm tải trọng cho công trình, giúp tiết kiệm được chi phí cho nền, móng.
  • Tương thích với nhiều loại vật liệu khác nhau, thi công đơn giản, nhanh gọn, rút ngắn được thời gian.
  • Ngăn chặn việc thất thoát nhiệt độ của các thiết bị làm mát trong công trình, giúp tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa các khoản chi phí, kể cả trong việc bảo dưỡng.
  • Dòng Remak® XPS tái chế làm từ hạt nhựa tái sinh Polyestyrene có giá thành hợp lý, ngay cả các công trình nhà ở dân dụng hoặc ngân sách hạn hẹp cũng có thể sử dụng.
  • Bền lâu (hạn sử dụng lên đến 50 năm), giúp kéo dài tuổi thọ cho cả công trình.
Tiet kiem nang luong 1